Thánh địa ở Krzeszów. Ngọc trai Baroque ở Lower Silesia. Điểm du lịch năm 2021

[ad_1]

Thánh địa ở Krzeszów. Tôi đã đủ may mắn để nhìn thấy nơi tuyệt vời này. Có thật không. Đến đó, tôi không mong đợi nhiều đến vậy Nhiều điểm thu hút mở cửa cho du khách. Nói chung, sự hấp dẫn từ này là không đủ. Việc Thánh địa ở Krzeszów là Częstochowa như vậy là một chuyện, nhưng cũng có những khía cạnh khác đòi hỏi mỗi du khách phải khiêm tốn hơn.

Tham quan Lower Silesia

Tôi chỉ mới bắt đầu nhìn quanh tỉnh này và tôi đã yêu. Sự giàu có. Lâu đài, cung điện, trang viên. Nhưng cũng có rất nhiều tàn tích của thời Đức Quốc xã (ví dụ trên và dưới mặt đất Phòng thí nghiệm thất lạc của Hitler ở Kamienna Góra). Chúng cũng là những phong cảnh đáng yêu. Chỉ là bản chất. Nói tóm lại – khu vực này có bề dày lịch sử được dệt nên một cảnh quan đặc biệt.

Như tôi đã đề cập, điểm nổi bật của tôi cho các chuyến đi nhỏ hơn và lớn hơn là khách sạn tuyệt vời bên cạnh khách sạn Cung điện ở Struga. Tôi hy vọng rằng tôi sẽ đến Lower Silesia nhiều hơn một lần để khám phá những điểm hấp dẫn của nó. Hiện tại, tôi rất không hài lòng, hơn nữa tôi đã cố gắng thăm thú miền bắc Ba Lan khá kỹ lưỡng.

Thánh địa ở Krzeszów

Quay trở lại những gì tôi đã thấy ở Krzeszów lúc đầu, tôi sẽ nói rằng theo ý kiến ​​của tôi, bạn cần phải đặt trước một ngày cho nơi này. Riêng tôi, tôi chỉ có một vài giờ và tôi thấy nó quá ngắn. Quá nhiều thông tin, hình ảnh trong thời gian quá ngắn vì thực sự nơi đây cung cấp rất nhiều.

Thánh địa ở Krzeszów

Thông tin du lịch về Thánh địa ở Krzeszów

Vương cung thánh đường Đức Mẹ Đồng Trinh Maria ở Krzeszów – tu viện cũ của Dòng Xitô được xây dựng vào năm 1728-1735 (wiki). St. Józefa được xây dựng từ những năm 1690 – 1696. Nhà khách của sư trụ trì được xây dựng vào năm 1734.

Ở phía trước của khu phức hợp di tích này, bạn sẽ tìm thấy một số nơi để ăn uống đơn giản. Đối với chỗ đậu xe, có rất nhiều và chúng ở khắp mọi nơi (bãi miễn phí lớn và nhỏ hơn). Có lẽ có những ngày trong năm mà ngay cả những bãi đậu xe rộng rãi này cũng chật kín người, nhưng tôi cảm thấy khá lạ khi đặt xe trên một cái hồ nhỏ làm bằng nhựa đường.

Vé với mức giá thấp một cách khó hiểu so với những gì chúng tôi nhận được.

Thánh địa ở Krzeszów – Tuyến đường cơ bản

Chi phí: 10 PLN người lớn

Thời gian: 1,5 giờ

Giờ mở cửa: 1 tháng 5 – 31 tháng 10 từ 9 giờ sáng00 – 1800; 1 tháng 11 – 30 tháng 4 từ ngày 900 – 1500

Thuê hướng dẫn viên bằng tiếng Ba Lan: 50 PLN

  • nhà thờ tu viện (vương cung thánh đường)
  • St. Joseph
  • Lăng mộ của những tên cướp biển Silesian
  • Nhà nguyện Mary Magdalene

Thánh địa ở Krzeszów – Tuyến đường kéo dài

Chi phí: một người lớn 18 PLN

Thời gian: 3,5 giờ

Giờ mở cửa: thứ 7 và chủ nhật hàng tuần

Thuê hướng dẫn viên bằng tiếng Ba Lan: 100 PLN

  • tuyến đường cơ bản
  • tầng hầm của nhà thờ tu viện
  • gác mái và tháp nhà thờ
  • bảo tàng tu viện
  • gian hàng mùa hè trên mặt nước

Thông tin chi tiết: www.opattice.eu

Cho đến ngày nay, tôi không biết liệu lựa chọn tốt hơn là đi theo hướng dẫn viên hay không. Thật thú vị với một hướng dẫn, nhưng chỉ đơn giản là có các khung thời gian cố định. Tham quan Thánh địa ở Krzeszów mà không có hướng dẫn viên, bạn sẽ có được sự tự do, tuy nhiên, với chi phí của câu chuyện được kể bởi hướng dẫn viên (và nếu hướng dẫn viên thực sự giỏi, thì tổn thất là rất lớn). Trên thực tế, đó là tình huống khó xử giống như ở Malbork.

Đối với những người từ chức hướng dẫn, tôi sẽ đề xuất rằng trên lộ trình cơ bản, bạn có thể sử dụng hướng dẫn bằng âm thanh (bằng tiếng Ba Lan, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Nga và tiếng Séc). Họ làm việc tuyệt vời. Và với họ, bạn điều chỉnh nhịp độ tham quan. 90 phút? Đặt thêm. Để bình tĩnh tiếp thu toàn bộ kinh nghiệm. Và tôi chỉ nói về lộ trình cơ bản. Tuyến đường kéo dài mất rất nhiều thời gian vì gian hàng mùa hè trên mặt nước cách xa khu phức hợp, vì vậy bạn phải dành thời gian cho một chuyến đi bộ khá dài.

Thông tin cho khách hành hương: Kalwaria Krzeszowska – khu phức hợp gồm 16 nhà nguyện với 32 nhà ga ở Krzeszów; toàn bộ chặng đường của thánh giá dài hơn 5 km (wiki).

Cuối cùng, tôi sẽ nói với bạn rằng bạn có thể ăn ở đó. Ẩm thực Ba Lan cơ bản, sang trọng với mức giá hợp lý. Việc có một cửa hàng bán đồ lưu niệm là điều hiển nhiên.

Trước khi tôi bắt đầu nói về những gì có thể nhìn thấy ở Krzeszów, tôi muốn nói rằng chỉ cần tham quan toàn bộ khu phức hợp (thậm chí tìm kiếm một nơi để chụp ảnh) là điều đáng để thử. Khu vực rộng lớn được bao quanh bởi một bức tường không thú vị với những nhà nguyện xinh đẹp đan vào đó.

Bước vào đó, chúng ta sẽ thấy bốn tòa nhà lớn: phía trước là vương cung thánh đường, bên phải là tòa nhà tu viện; bên trái (theo đường chéo) Nhà khách của Trụ trì và hoàn toàn bên trái: Nhà thờ St. Joseph. Giữa Nhà của Trụ trì và nhà thờ là căng tin mà tôi đã đề cập.

Thánh địa ở Krzeszów

Thánh địa ở Krzeszów

Phía sau vương cung thánh đường có một nghĩa trang tu viện nhỏ, Lăng mộ của các Chiến binh Silesian và Nhà nguyện Mary Magdalene.

Khi tôi nhớ lại thời gian ở Sanctuary ở Krzeszów, tôi phân biệt được ba điểm chính (có lẽ mọi người sẽ nhớ nơi này theo cách khác):

Ngọc trai Baroque ở Lower Silesia

Vương cung thánh đường (nhỏ hơn) và Nhà thờ St. Joseph. Cả hai tòa nhà đều đẹp bên trong, mặc dù nhìn từ bên ngoài, vương cung thánh đường đã gây choáng ngợp với kiến ​​trúc của nó. Nó không phải về kích thước (vì tất nhiên nó là tòa nhà lớn nhất) mà là về vô số chi tiết kiến ​​trúc.

Thánh địa ở KrzeszówThánh địa ở Krzeszów

Nó là giá trị đi bộ xung quanh nó. Bên trong, hai đối tượng khác nhau. Đó là về giọng. Sự nhấn mạnh được đặt trong nhà thờ vào một số lượng lớn các bức bích họa lớn và một số lượng lớn hơn các chi tiết bằng gỗ khác có trong Vương cung thánh đường. Vương cung thánh đường nhỏ giọt với những bức bích họa và gỗ trang trí công phu. Nó cảm thấy phong phú hơn nhiều. Nó thậm chí còn gây choáng ngợp. Trong nhà thờ (mà khi bạn nhìn kỹ, nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến nội dung của nó), bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn. Nó dễ dàng hơn để cảm nhận hương vị bên trong này (nói một cách đơn giản, tôi cảm thấy ít hỗn loạn hơn khi tiếp nhận).

Thánh địa ở KrzeszówThánh địa ở KrzeszówThánh địa ở KrzeszówThánh địa ở Krzeszów

Tuy nhiên, niềm vui, sự thích thú và sự ngưỡng mộ. Mọi lúc.

Hướng dẫn viên âm thanh mang lại trật tự cho chuyến tham quan. Nhận thức về các ấn tượng. Đó là giá trị lợi dụng của họ.

Lăng mộ của những tên cướp biển Silesian

Nơi đẹp, rộng rãi. Trang trí phong phú. Nó chứa những chiếc quan tài được trang trí lộng lẫy có chứa hài cốt của những con thú Silesian: Bolek I Raw, Bernard Permanent, Bolek II Mały, Henry I và Henry II.

Dòng đã hết hạn nhé các gia đình. Và từ suy nghĩ này và những thứ như vậy – hoàng gia, Ba Lan, các gia đình sâu sắc … Cũng bị dập tắt … Sẽ là gì …?

Memento mori

Nghĩa trang, Nhà nguyện Mary Magdalene và… Như tôi đã đề cập, ở phía sau Vương cung thánh đường ở Krzeszów có một nghĩa trang nơi chôn cất hai chị em Benedictine và Benedictine. Ở phía bên của đài tưởng niệm, có các phòng hầm chứa quan tài trong đó Cistercians được chôn cất. Tất cả những điều này được đặt lên hàng đầu bởi Nhà nguyện Mary Magdalene (lối vào nằm gần nửa bên hông của Vương cung thánh đường). Đó là một nơi tối làm tăng chủ đề của nơi tôi đã đề cập: memento mori.

Thánh địa ở Krzeszów – tóm tắt

Ở mỗi nơi, tôi có những cảm xúc khác nhau, nhịp độ tham quan khác nhau và những suy nghĩ khác nhau. Đó là lý do tại sao tôi nhớ lại kỳ nghỉ của mình tại Thánh địa ở Krzeszów và đây là cách tôi trình bày nó.

Tóm lại: số lượng cảm xúc, số lượng cảm giác, số lượng suy nghĩ, nói chung, sự phong phú của ưu đãi nơi này làm cho nó dành cho tôi một trong những nơi đẹp nhất ở Ba Lan. Bạn chỉ cần có mặt ở đó. Ít nhất một lần.

Thánh địa ở Krzeszów – bản đồ

Suy nghĩ trên cối xay gió – một lời giải thích

Blog di chuyển từ một phía khác (ThiDoIn). Tôi không có đủ sức lực và thời gian để lục tung những bức ảnh và đặt những bức ảnh mới mà không có watermark. Tuy nhiên, tôi thông báo rằng cả ảnh và video, và thậm chí hơn thế nữa, từ được viết trên đó blog du lịch chúng đều là của tôi.

Tôi cảm thấy rằng tôi đã tìm thấy nơi trú ẩn cuối cùng cho phần này của cuộc đời mình mà tôi muốn mô tả. Suy nghĩ trên cối xay gió đó là một cái tên hay để phản ánh cuộc sống của tôi. Một số hỗn loạn và không nhất quán. May mắn thay, đôi khi trong cuộc sống của tôi, tôi sẽ tìm thấy thời gian để nhìn thấy điều gì đó thú vị thu hút khách du lịch và đôi khi (nhưng ít thường xuyên hơn tôi muốn) mô tả nó về điều này blog du lịch. Đồng thời, tôi chạy trang mà tôi đang đặt đánh giá phim (nhưng tôi cũng vậy Tôi đánh giá loạt bài). Tôi mời bạn! (liên kết).

[ad_2]

Source link