Ruộng bậc thang đá vôi Pamukkale hay hồ bơi của Cleopatra. Xem gì vào năm 2021?

[ad_1]

Ruộng bậc thang đá vôi Pamukkale hay hồ bơi của Cleopatra. Tôi viết sai vì nó không giống nhau chút nào. Các bậc thang đá vôi ở Pamukkale Hồ bơi của Cleopatra ở Hierapolis. Ai đã từng ở đó sẽ hiểu tại sao lại có sự nhầm lẫn như vậy. Hai địa điểm này rất gần nhau, chúng đan xen lẫn nhau đến mức về cơ bản bạn sử dụng hai hệ thống này thay thế cho nhau (bạn không thể ở Pammukala mà không ở Hierapolis và ngược lại).

Pamukkale nổi tiếng với các mỏ đá vôi hình thành trên sườn núi Cökelez. Nước chảy ra từ các suối nước nóng, giàu hợp chất canxi và carbon dioxide, nguội trên bề mặt, kết tủa canxi cacbonat, trầm tích được sắp xếp thành các giọt và thạch nhũ. Trên sườn núi, lợi dụng sự không bằng phẳng của mặt đất, người ta tạo ra các ngưỡng, các vũng nước nhiệt hình bán nguyệt và hình elip, có dạng bậc thang, ngăn cách nhau bằng các đập tròn để nước chảy qua. Quá trình này diễn ra liên tục trong khoảng 14.000 năm. Vào thời La Mã, những sinh vật này được gọi là travertines.wikipedia)

Các bậc thang đá vôi Pamukkale chỉ đơn giản là đẹp. Nhìn cận cảnh chúng rất đẹp, nhìn từ trên xuống rất đẹp, từ ruộng bậc thang đến tận chân trời. Nhìn từ bên dưới rất đẹp (đặc biệt là từ mực nước hồ). Nó không thể diễn tả được. Một nơi tuyệt vời, nơi bạn có thể ngồi ngâm chân trong nước và chỉ ngắm nhìn. Chúng tôi đã may mắn nhìn thấy chúng vào tháng 3 (như một phần của chuyến đi có tổ chức; bạn có thể đọc về ưu và nhược điểm của nó tại đây: Thổ Nhĩ Kỳ vào mùa xuân không sợ hãi) bởi vì đơn giản là không có đám đông và thời tiết tốt (nó thực sự ấm áp, có lẽ tôi sẽ không dành hàng giờ ở đó để mặc quần đùi).

Thay vì viết, tôi sẽ hiển thị (tôi còn một số ảnh):

(như tôi đã nói, bạn có thể ngồi và suy nghĩ và suy ngẫm và ngồi và tiếp tục như vậy)

(và đó là từ dưới lên, nó dễ thương, nhưng ít ngồi và suy nghĩ cho tôi ..)

Những bậc thang đá vôi của Pamukkale là điểm không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và tôi rất vui vì nhà cung cấp tour du lịch của tôi đã không thiến cô ấy viên ngọc này (nếu anh ta thiến có lẽ nó sẽ chỉ ở cùng chuyến bay và khách sạn ..). Nó thật đẹp. Vợ tôi quyết định ở lại và suy nghĩ về điều đó (tôi hiểu – tốc độ đến thăm những điểm tham quan không mong muốn rất nhanh. Không có thời gian cho những kẻ bị truy nã). Mặt khác, tôi quyết định chạy đến xem các di tích của Hierapolis (Thành phố cổ Hierapolis không chỉ là về Lưu vực của Cleopatra!). Và hóa ra sau này, tôi thực sự đã chạy, chạy và chạy, nhưng sau đó còn nhiều hơn thế nữa.

Bậc thang đá vôi Pamukkale – bản đồ

Các bậc thang đá vôi Pamukkale – tóm tắt

Bất chấp những điểm tham quan không mong muốn, tôi vẫn có những kỷ niệm đẹp về chuyến đi đến Thổ Nhĩ Kỳ này. Ngon và rẻ. Tôi đã nhìn thấy một vài điều và bất chấp những khó khăn, nỗ lực và căng thẳng khi nó xảy ra trong cuộc sống – chỉ những điều tốt đẹp mới được ghi nhớ.

Suy nghĩ trên cối xay gió – một lời giải thích

Blog di chuyển từ một phía khác (ThiDoIn). Tôi không có đủ sức lực và thời gian để lục tung những bức ảnh và đặt những bức ảnh mới mà không có watermark. Tuy nhiên, tôi thông báo rằng cả ảnh và video, và thậm chí hơn thế nữa, từ được viết trên đó blog du lịch chúng đều là của tôi.

Tôi cảm thấy rằng tôi đã tìm thấy nơi trú ẩn cuối cùng cho phần này của cuộc đời mình mà tôi muốn mô tả. Suy nghĩ trên cối xay gió đó là một cái tên hay để phản ánh cuộc sống của tôi. Một số hỗn loạn và không nhất quán. May mắn thay, đôi khi trong cuộc sống của tôi, tôi sẽ tìm thấy thời gian để nhìn thấy điều gì đó thú vị thu hút khách du lịch và đôi khi (nhưng ít thường xuyên hơn tôi muốn) mô tả nó về điều này blog du lịch. Đồng thời, tôi chạy trang mà tôi đang đặt đánh giá phim (nhưng tôi cũng vậy Tôi đánh giá loạt bài). Tôi mời bạn! (liên kết).

[ad_2]

Source link