Kwidzyn là một hòn ngọc du lịch của Ba Lan. Tham quan Nhà thờ lớn và lâu đài. Điểm du lịch năm 2021

[ad_1]

Kwidzyn nó một hòn ngọc du lịch của Ba Lan. Không phải là duy nhất, tuy nhiên, rất đẹp. Điểm thu hút khách du lịch lớn nhất? Nhà thờ lớn ở Kwidzyn và lâu đài chương kết nối với nhà thờ lớn. Một sự kết hợp bất thường mô tả lịch sử của khu vực. Đẫm máu và đau đớn. Đẹp đẽ, đầy vinh quang và mâu thuẫn. Độc ác và đầy cảm hứng. Sau đó. Hiện nay.

Những khoảng thời gian để lại những di tích đáng kinh ngạc ở Ba Lan

Lửa và kiếm. Tiêu đề của văn xuôi hấp dẫn của H. Sienkiewicz đã minh họa hoàn hảo sự khởi đầu của Trật tự Teutonic ở Warmia và Mazury. Vâng tôi biết. Danh hiệu này, tác giả xứng đáng, được gán cho những cuộc đấu đá khác. Với những thanh kiếm khác và với ngọn lửa khác. Có nhiều thời kỳ như vậy ở nhiều nơi trên thế giới. Tốt. Đối với tôi, câu nói này phản ánh hoàn hảo những gì đã xảy ra ở những vùng đất này trong thời của Dòng. Vậy thì sao? Chuyển đổi dân ngoại. Và với sự mở rộng lãnh thổ của Order, số lượng các cơ sở phòng thủ tăng lên. Thường là những tháp canh nhỏ nhưng cũng có những lâu đài chính thức và đôi khi thậm chí là những tòa tháp khổng lồ của thời kỳ này. Malbork là đỉnh cao của tư tưởng bảo vệ (nhưng cũng là các giải pháp giúp cuộc sống của người dân vào thời điểm đó dễ dàng hơn, ví dụ như hệ thống thoát nước). Còn Kwidzyn? Nó là một trong một loại.

Tôi biết rằng vào thời Trung cổ (nhưng cả sau này), các tòa nhà thiêng liêng đã được xây dựng theo cách để tối đa hóa sự nhỏ bé của một người (hướng về Chúa qua một nhà thờ lớn hoặc nhà thờ lớn). Tuy nhiên, mặc dù có kiến ​​thức này (tức là chuẩn bị), tôi cảm thấy mình nhỏ bé. Thể tích của Nhà thờ, chu vi, chiều cao, các chi tiết nâng cao ấn tượng về sự hùng vĩ đều đáng kinh ngạc. Nhưng nội thất của Nhà thờ ở Kwidzyn thậm chí còn ấn tượng hơn.

Với cảm giác giới hạn không gian theo chiều ngang, khoảng cách với trần nhà thật đáng sợ. Và cái hầm thật đẹp. Trong chủ nghĩa khổ hạnh của mình. Tôi đã từng đến những căn hầm hoành tráng, nơi bạn có thể chiêm ngưỡng hàng trăm bức bích họa mô tả những câu chuyện sống động, đầy màu sắc và hấp dẫn từ cuộc đời của các vị thánh. Chúng tôi có điều ngược lại trong Nhà thờ Kwidzyn. Sự đơn giản. Màu trắng và gạch. Nhưng nó có khiến tôi dành ít thời gian hơn để nhìn chằm chằm lên trần nhà không? Không.

Nhân tiện, tôi có một thứ như thế này mà tôi thường chụp ảnh các hầm. Không phải lối đi, bàn thờ, triển lãm, tranh vẽ, hình tượng. Tôi chụp ảnh các hầm và sàn nhà. Có thể là tôi bị cuốn hút hơn bởi tư tưởng kỹ thuật của thời kỳ đó, điều này hiện rõ hơn ở những chi tiết như vậy.

Tóm tắt ấn tượng của tôi về Nhà thờ ở Kwidzyn: bất cứ điều gì tôi đã viết, những từ nào tôi sẽ không sử dụng – chúng sẽ không gần đúng với những gì bạn có thể cảm thấy ở đó. Bạn chỉ cần đến đó. Cũng giống như bạn phải đến Nhà thờ Santa Maria del Fiore ở Florence. Bởi vì không có ảnh và không có mô tả nào sẽ phản ánh ấn tượng này khi đứng trước mặt và bước vào. Có một lý do khiến tôi nhớ lại điều này một tượng đài tuyệt đẹp của Ý. Giải thích trong giây lát tại sao.

Lâu đài ở Kwidzyn

Nó được kết nối với Nhà thờ Kwidzyn đến mức thoạt nhìn khó có thể tách rời hai vật thể này. Họ giống như cặp song sinh người Xiêm. Ai đó đến Kwidzyn với suy nghĩ muốn nhìn thấy lâu đài thì sẽ thấy nó cùng với nhà thờ lớn. Bất cứ ai đi xem nhà thờ lớn ở Kwidzyn cũng sẽ thấy nó cùng với pháo đài khổng lồ. Tôi sẽ làm gì? Bạn phải đến Kwidzyn với suy nghĩ rằng chúng ta có hai đối tượng được ghép nối. Sau đó, chúng ta sẽ thấy cả hai, chúng ta sẽ đánh giá cao cả hai theo cách riêng của chúng ta – chúng ta sẽ nếm trải cả hai.

Để dễ dàng hơn, tôi sẽ gợi ý cách tạo điều kiện thuận lợi cho nỗ lực tách lâu đài khỏi nhà thờ: bạn phải đứng trước “gdanisko”. Cái này là cái gì? Nó là một tháp vệ sinh và phòng thủ mạnh mẽ. Lớn nhất trong trạng thái Teutonic và, hơn nữa, kết nối của nó bằng một mái hiên với một lâu đài là lớn nhất trên thế giới (hoặc lâu đài hơn Wikipedia). Và nếu ai còn nghi ngờ về thông tin được đưa ra, chỉ cần đứng trước những mái vòm mà mái hiên được nâng đỡ là đủ. Chúng có kích thước khổng lồ.

Vì vậy, “gdanisko” + lâu đài và sau đó là lâu đài + nhà thờ.

Lịch sử phong phú của Kwidzyn – hai lâu đài

Bạn có thể đọc mọi thứ trên Wikipedia (thành phố, Lâu đài, thánh đường) tuy nhiên, tôi sẽ đề cập ngắn gọn những điểm quan trọng nhất:

  • 1233 – xây dựng thành trì bởi Teutonic Order (trên địa điểm thành trì Pomesanian bị phá hủy)
  • 1285 – nâng hạng nhà thờ địa phương lên hạng nhà thờ chính tòa (nhà thờ chính tòa đã được xây dựng lại và củng cố trong thời gian sau đó).
  • Một lâu đài cũ được xây dựng bởi Teutonic Order và bị phá hủy. Các vật liệu được sử dụng để xây dựng một lâu đài (ngôi nhà chương) mới và các tòa nhà khác
  • Cuối thế kỷ 13 – lâu đài Chương (tức là lâu đài chúng ta có thể thấy ngày nay) – ban đầu được xây dựng như một cơ sở độc lập. Theo thời gian, nó được kết nối với Nhà thờ ở Kwidzyn.
  • Lâu đài của Bishop (vâng, có hai lâu đài cùng lúc!) – không may bị phá hủy hoàn toàn vào năm 1520
  • Sự chiếm đóng của Ba Lan, Thụy Điển, bởi Nga – đây chỉ là một phần của cuộc hỗn loạn lịch sử mà Kwidzyń là một người tham gia. Thành phố này có một lịch sử rất thú vị.
  • Những thứ sau đây đã tồn tại cho đến ngày nay: Nhà thờ, Lâu đài, mảnh vỡ của tường thành, mảnh vỡ của khu phố cổ (nhà chung cư) và nhiều công trình kiến ​​trúc khác (1800 – 1900).

Kwidzyn là một hòn ngọc du lịch của Ba Lan

Tại sao tôi lại nghĩ như vậy? Bạn có nhớ nhà thờ lớn ở Florence mà tôi đã đề cập? Tôi chỉ nghĩ rằng nếu toàn bộ khu phức hợp (Nhà thờ ở Kwidzyn và lâu đài thủ đô) được chuyển đi và đặt nó trên địa điểm thu hút khách du lịch Florentine bị bao vây này, sẽ không có gì thay đổi. Florence vẫn sẽ nổi tiếng. Hàng trăm nghìn khách du lịch vẫn chạy hàng năm để chiêm ngưỡng, thở dài và chụp ảnh. Và cũng sẽ có hàng đợi đến các phần khác nhau của di tích. Đến nhà thờ, đến lâu đài, “gdanisko”, đến bảo tàng (trang web viện bảo tàng trong Kwidzyn).

Vậy câu hỏi là? Làm thế nào để biến Kwidzyn trở thành một Florence Ba Lan như vậy? Câu hỏi in đậm? Ba Lan không phải là một họ hàng kém so với các nước phương Tây về các di tích thú vị và tuyệt đẹp. Bạn chỉ cần một kế hoạch kết hợp những lợi thế của chúng tôi và một kế hoạch để loại bỏ những bất lợi của chúng tôi (tiền không may này). Và cuối cùng – Wałbrzych. Tôi yêu thành phố này. Tôi yêu các cơ quan chức năng của thành phố này. Đối với các thay đổi, đối với tốc độ. Đối với phương hướng. Wałbrzych 10 năm trước và Wałbrzych bây giờ?

Kwidzyn ngày mai?

Ba Lan ngày mai?

Martin Luther King – “Tôi có một giấc mơ”

Nhà thờ lớn ở Kwidzyn – bản đồ

Errata: Chà, tôi không biết mình có thể được phân loại dựa trên một lỗi, nhưng:

Xin lỗi vì đã sử dụng tên Kwidzyń. Đối với sự bất hạnh lớn hơn của tôi, tiêu đề đã được sửa lại (và như chúng ta biết, tiêu đề và một đoạn trích ngắn đã đi khắp thế giới dưới dạng twit, bài đăng trên Fb, v.v.) Tốt. đã trở thành. Tại sao điều này xảy ra?

(tên Kwidzyń) “Nó cũng thường được sử dụng bởi những người mới đến từ miền trung Ba Lan. Đây là một từ nhầm lẫn nên tránh – Tiến sĩ Iwicki cho biết thêm “(Kwidzyn hay Kwidzyń?)

Suy nghĩ trên cối xay gió – một lời giải thích

Blog di chuyển từ một phía khác (ThiDoIn). Tôi không có đủ sức lực và thời gian để lục tung những bức ảnh và đặt những bức ảnh mới mà không có watermark. Tuy nhiên, tôi thông báo rằng cả ảnh và video, và thậm chí hơn thế nữa, từ được viết trên đó blog du lịch chúng đều là của tôi.

Tôi cảm thấy rằng tôi đã tìm thấy nơi trú ẩn cuối cùng cho phần này của cuộc đời mình mà tôi muốn mô tả. Suy nghĩ trên cối xay gió đó là một cái tên hay để phản ánh cuộc sống của tôi. Một số hỗn loạn và không nhất quán. May mắn thay, đôi khi trong cuộc sống của tôi, tôi sẽ tìm thấy thời gian để nhìn thấy điều gì đó thú vị thu hút khách du lịch và đôi khi (nhưng ít thường xuyên hơn tôi muốn) mô tả nó về điều này blog du lịch. Đồng thời, tôi chạy trang mà tôi đang đặt đánh giá phim (nhưng tôi cũng vậy Tôi đánh giá loạt bài). Tôi mời bạn! (liên kết).

[ad_2]

Source link