Bảo tàng Jan Kochanowski hoặc Czarnolas Pod Lipą. Tượng đài ở Ba Lan năm 2021

[ad_1]

Bảo tàng Jan Kochanowski hoặc Czarnolas Pod Lipą. “Bạn đã làm trống rỗng ngôi nhà của tôi cho tôi, Orszula thân yêu của tôi, những người này sẽ biến mất. Chúng tôi đầy đủ, và như thể không có ai: Chỉ với một linh hồn nhỏ bé đã biến mất. ” Bạn đã nhớ lại chưa? Nếu không, thì làm gì tôi không đề cập đến. Thay vào đó, tôi mở rộng vòng tay giúp đỡ và chỉ đến nơi bạn sẽ tìm thấy thông tin cơ bản về Jan Kochanowski, tức là. wikipedia! (kho kiến ​​thức này lại là chỗ dựa của tôi). Bản thân tôi thừa nhận rằng tôi không nhớ nhiều – nhưng giọng điệu tuyệt vọng và khao khát này đối với Ursula, hoặc đứa con gái đã khuất của cô ấy – thì phải.

Bảo tàng Jan Kochanowski

Vợ tôi và tôi đã trở về sau chuyến đi vài ngày đến vùng Zamość (nhân tiện, đó là một khu vực tuyệt đẹp) và chúng tôi quyết định xem một cái gì đó khác trên đường đi. Mong muốn được nhìn thấy một địa điểm thú vị khác ở Ba Lan là động lực để chúng tôi đi tham quan (và mong muốn rời khỏi nhà). Nó cũng được củng cố bởi một thực tế đơn giản: khoảng cách dài. Đôi khi một chuyến đi đến một địa điểm cụ thể là một chuyến đi kéo dài cả ngày hoặc dài hơn, vì vậy bạn nên chậm chân trở về nhà và lạc đường. Có lẽ đây sẽ là cơ hội duy nhất của chúng tôi để trở thành một tượng đài ở Ba Lan.

Như tôi đã đề cập, Bảo tàng Jan Kochanowski là mục cuối cùng trong lịch trình chuyến đi của tôi với vợ, có tên “chuyến đi, chuyến đi – bất cứ nơi đâu”. Tôi đến đó khá muộn – thật không may, đôi khi rất khó để lên kế hoạch chính xác về thời gian di chuyển trên các con đường của Ba Lan. Vì vậy, Czarnolas đã chào tôi vào cuối buổi chiều.

Bảo tàng Jan Kochanowski – lịch sử của cơ sở

Trụ sở của bảo tàng là trang viên Jabłonowski theo trường phái cổ điển từ thế kỷ 19. Nó được thiết kế bởi Jakub Kubicki. Được xây dựng lại sau một trận hỏa hoạn vào năm 1904 bởi chủ sở hữu tiếp theo, Stanisław Zawadzki. Một trang viên bằng gạch, trát, một tầng, trên các tầng hầm cao. Nơi đây có triển lãm thường trực của bảo tàng. (wikipedia)

Trở lại Czarnolas – Tôi không khuyến khích bạn đi du lịch đến nhà của các nhà thơ, nhạc sĩ hoặc chính trị gia vĩ đại nhất (ajć) của đất nước chúng ta (hoặc nơi họ sinh ra hoặc sống) trong chốc lát. Hóa ra thường là bạn có cơ hội nhìn thấy một trang viên xinh đẹp với một công viên đẹp và một viện bảo tàng tốt đẹp. Sau đó, bạn có thể nhìn thấy với một chút nỗ lực một bức tranh cuộc sống ở đó. VÀ Czarnolas nó đẹp ngay khi một cơ sở như vậy có thể được bảo quản tốt. Đá quý. Tôi không ở bên trong, nhưng tôi có thể nhìn thấy toàn bộ vật thể từ bên ngoài. Tôi có rất nhiều ảnh, nhưng hóa ra, rất nhiều trong số đó nằm trong khung hình (có thể là tôi hoặc vợ – bạn biết đấy, những bức ảnh du lịch tiêu chuẩn như vậy), nên chỉ có một vài bức ảnh cho thấy tượng đài tuyệt đẹp này (thật đáng tiếc vì Tôi muốn sử dụng nhiều ảnh hơn về điều này blog du lịch). Tôi chỉ là một khách du lịch, và việc ghim các bản vá lỗi trong thế giới ngày nay của những người nổi tiếng với tư cách là một nhiếp ảnh gia là thời trang như thế nào (thực tế là nghiệp dư trong số những người nghiệp dư có lẽ là điều lớn nhất)

Đây là một nơi mà tôi rất muốn đến thăm một lần nữa (vì trang viên với công viên, nhưng cũng có bảo tàng mà chưa được tham quan). Nhưng điều đó thường xảy ra với tôi – ở nước ngoài gần hơn sân sau nhà tôi. Chúng ta sẽ xem.

Cuối tuần ở đâu? Kazimierz Dolny và Czarnolas!

Czarnolas gần Kazimierz Dolnyvì vậy bạn có thể đa dạng hóa kỳ nghỉ của mình tại thị trấn xinh đẹp này bằng cách tham gia một chuyến đi đến Bảo tàng Kochanowski. Bên cạnh đó, chúng tôi thường dành thời gian rảnh rỗi một mình với vợ – một cơ sở tốt giúp chúng tôi nghỉ ngơi vào những ngày không cảm thấy thích thú gì, nhưng chúng tôi cũng có cơ hội lên xe và nhìn thấy “phép màu” chỉ trong chốc lát. . Dù sao, bản thân Kazimierz Dolny cũng là một viên ngọc quý. Nếu bạn muốn tìm hiểu trước về giá vé vào Bảo tàng Jan Kochanowski, vui lòng truy cập trang web tượng đài.

Tóm lại: Bảo tàng ở Czarnolas là một điểm sáng trên bản đồ các địa điểm thú vị ở Ba Lan. Tôi khuyên bạn – nếu bạn có cơ hội, đừng ngần ngại thay đổi lộ trình một chút.

Bảo tàng Jan Kochanowski – bản đồ

Suy nghĩ trên cối xay gió – một lời giải thích

Blog di chuyển từ một phía khác (ThiDoIn). Tôi không có đủ sức lực và thời gian để lục tung những bức ảnh và đặt những bức ảnh mới mà không có watermark. Tuy nhiên, tôi thông báo rằng cả ảnh và video, và thậm chí hơn thế nữa, từ được viết trên đó blog du lịch chúng đều là của tôi.

Tôi cảm thấy rằng tôi đã tìm thấy nơi trú ẩn cuối cùng cho phần này của cuộc đời mình mà tôi muốn mô tả. Suy nghĩ trên cối xay gió đó là một cái tên hay để phản ánh cuộc sống của tôi. Một số hỗn loạn và không nhất quán. May mắn thay, đôi khi trong cuộc sống của tôi, tôi sẽ tìm thấy thời gian để nhìn thấy điều gì đó thú vị thu hút khách du lịch và đôi khi (nhưng ít thường xuyên hơn tôi muốn) mô tả nó về điều này blog du lịch. Đồng thời, tôi chạy trang mà tôi đang đặt đánh giá phim (nhưng tôi cũng vậy Tôi đánh giá loạt bài). Tôi mời bạn! (liên kết).

[ad_2]

Source link